Apple dừng thay pin iPhone giá rẻ, iFixit vẫn giữ giá bộ kit thay pin 29 Đô

07:20 am 31/01/2019
57 Lượt xem

Apple dừng thay pin iPhone giá rẻ, iFixit vẫn giữ giá bộ kit thay pin 29 Đô

Một năm trước, scandal hạ thấp hiệu năng iPhone để phù hợp với dung lượng pin còn lại ( hay còn gọi là scandal BatteryGate) của hãng Apple đã khiến cộng đồng sử dụng phẫn nộ. Hệ quả, họ phải tung ra chương trình giảm giá thay pin iPhone từ mức 79 USD xuống còn 29 USD.

Việc Apple giảm giá 29 đô la cho việc thay thế Pin đã dẫn đến số lượng lớn kỷ lục các khách hàng Apple được thay pin sau khi scandal BatteryGate được công khai trên báo chí. Apple đã tiến hành thực hiện 11 triệu lần thay pin, gấp mười lần tốc độ thông thường của họ. Tuy nhiên Apple cho biết chương trình thay Pin đã làm giảm doanh số iPhone trong quý nghỉ lễ. Chương trình giảm giá này kết thúc vào cuối năm 2018.

Apple dừng thay pin iPhone giá rẻ, iFixit vẫn giữ giá bộ kit thay pin 29 Đô

Trong bối cảnh đó, iFixit tuyên bố họ vẫn sẽ bán Bộ kit tự thay pin iPhone của họ với giá 29.99 USD, không tăng giá cho mọi mẫu iPhone từ 5S, 5C đến tận iPhone 8.

Hiện tại Apple đang thay pin cho iPhone SE, 6, 6S, 7 và 8 với giá 49 USD, còn X, XS và XR có giá 69 USD. Nhưng hãy cứ bình tĩnh, vì cái giá hơn triệu Đồng hoặc hơn để thay pin iPhone chính hãng luôn đi kèm với 3 tháng bảo hành nếu chiếc điện thoại của bạn gặp trục trặc cùng với cách dịch vụ sửa chữa chất lượng của Apple.

Còn nếu bạn mua bộ kit của iFixit về tự thay pin cho iPhone, Apple sẽ không chịu trách nhiệm với những trục trặc không may có thể xảy ra với chiếc điện thoại. Nó sẽ làm mất hiệu lực bảo hành của bạn, mặc dù bạn có thể không phiền nếu bạn có một thiết bị cũ hơn.

Nguồn:  9to5Mac