HoloLens 2 - sản phẩm của Microsoft đã có trailer ra mắt.

10:17 am 15/02/2019
40 Lượt xem

HoloLens 2 được biết là sản phẩm công nghệ đầy sáng tạo của Microsoft về kính thực tế ảo. Sản phẩm đã có trailer.

Microsoft HoloLens là một thiết bị thực tế ảo của hãng Microsoft được gọi là Kính thực tế ảo HoloLens. Nó được sử dụng trên nền tảng công nghệ Window Holographics.

Alex Kipman – người sáng chế ra mẫu HoloLens thứ 2 của Microsoft vừa cho ra mắt bản trailer. Được biết thiết bị mới này có bộ vi xử lý mới và vật liệu sợi carbon giúp làm giảm trọng lượng thiết bị. Kính được hi vọng sẽ không lớn, không cồng kềnh và giao diện kém như bản đầu tiên – sản phẩm sơ khai phiên bản 1 được ra mắt vào 21 tháng 1 năm 2015 của Microsoft.

Trong một buổi trải nghiệm để ra mắt sản phẩm, người xem đeo thử kính. Kính hoạt động như thông thường. Ngoài ra, kính cũng truyền tải thêm các thông tin, ví dụ như hình ảnh một chú chó đang sủa hay hình ảnh một máy tính trên “không trung”.

Trong y khoa, kính được ứng dụng để hỗ trợ cuộc phẫu thuật cho bệnh nhân tốt hơn. Ví dụ, bác sỹ đang phẫu thuật đeo kính và các bác sỹ ở ngoài cũng đeo kính. Có 2 lợi ích được đưa ra: hoặc bác sỹ đang phẫu thuật đeo kính sẽ nhận được lời khuyên từ các bác sỹ khác hoặc các bác sỹ đeo kính ở bên ngoài được tham gia một cách trực tiếp để học hỏi.

Microsoft là hãng đi tiên phong trong thiết bị kính thực tế ảo. Và tính đến hiện nay, Microsoft có 2 sản phẩm về kính. Là thiết bị đời đâu và HoloLens 2.

Tại MWC – Mobile World Congress – triển làm công nghệ di động toàn cầu, thiết bị đã gây hứng thú cho người xem và đặc biệt là giới công nghệ tại buổi ra mắt.

Trong thiết bị, vi xử lí Qualcomm Snapdragon 850M và chip AI riêng biệt do Microsoft tùy biến có khả năng được cài đặt.

HoloLens 2 giúp trải nghiệm thực tế ảo hỗn hợp và tiết kiệm điện hơn so với bản HoloLens 2 phiên bản đầu tiên. Hình ảnh thực sẽ được chuyển thể thành hình ảnh 3D trong không gian ảo.

HoloLens được thiết kế sử dụng nền tảng Window Graphics và là thiết bị đeo vào đầu trong đó phần đeo được thiết kế phù hợp và tương xứng vào đầu. Phần kính được thiết kế để dịch chuyển lên xuống, kéo ra phía trước.

Máy có thành phần giống một chiếc máy tính hoàn chỉnh, gồm CPU, GPU và bộ xử lý 3 chiều chuyên dụng ( Holographic Processing Unit – HPU) với khả năng theo dõi thay đổi của cảnh vật xung quanh. Được biết theo Wikipedia, Nasa có ý tưởng kết hợp với Microsoft trong việc sử dụng kính HoloLens để giúp mọi người có hành trình khám phá sao Hỏa. Dữ liệu được lấy từ tàu Curiosity để xem thực địa trên sao Hỏa ( địa chất ) và chứng minh nơi đây có sự sống.

Sản phẩm hi vọng sẽ được đón nhận trong tương lai bởi người dùng và giới công nghệ.